Phân biệt hình thức vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch

Phân biệt hình thức vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch

PHÂN BIỆT HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN TIỂU NGẠCH VÀ CHÍNH NGẠCH

 

Hàng Trung Quốc hiện đang là nguồn hàng được nhiều nhà kinh doanh, nhà bán lẻ yêu thích. Để có thể nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, thường có hai hình thức vận chuyển là tiểu ngạch và chính ngạch. Bạn nên hiểu rõ hai hình thức này để có thể lựa chọn được cách vận chuyển phù hợp và đem lại nhiều lợi ích nhất. Hãy cùng 6868 Logistics khám phá 2 hình thức này qua bài viết sau đây bạn nhé!

Phân biệt hình thức vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch

1) Phân biệt hai hình thức vận chuyển hàng hoá

a) Vận chuyển hàng hoá tiểu ngạch

Từ trước tới nay, nhiều người vẫn có quan niệm xuất nhập khẩu tiểu ngạch là không chính thống, luồn lách thủ tục xuất nhập khẩu. Tuy nhiên đó là một quan niệm chưa chính xác. Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức thương mại quốc tế hợp pháp được tiến hành giữa nhân dân hai nước sinh sống tại hai bên biên giới, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới với các nước tiến hành giao dịch. Những giao dịch này có giá trị theo đúng quy định của pháp luật. Đặc điểm của xuất nhập khẩu tiểu ngạch là: vẫn phải kê khai hải quan, nộp thuế, nộp thuế kiểm dịch và vẫn phải chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng.

b) Vận chuyển hàng hoá chính ngạch

Bên cạnh tiểu ngạch, chính ngạch là một hình thức buôn bán mang tính quốc tế cao. Buôn bán chính ngạch là việc các công ty, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp của nước ta ký những những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã được ký kết (hoặc cam kết) giữa các quốc gia với nhau, hoặc giữa quốc gia với các Khu vực, Tổ chức, Hiệp hội kinh tế trên thế giới theo thông lệ quốc tế.

Vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch là hai hình thức xuất nhập khẩu phổ biến nhất được nhà nước ta thừa nhận là các hoạt động buôn bán hợp pháp tại biên giới. Mặc dù vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch đều được nhà nước ta hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển nhưng mỗi hình thức đều có những mặt lợi và hại riêng.

Đối với nhiều doanh nghiệp buôn bán, vận chuyển tiểu ngạch luôn là hình thức được lựa chọn hàng đầu vì thuế suất thấp hơn thuế xuất nhập khẩu chính ngạch , thủ tục dễ dàng, chỉ cần một tờ khai tiểu ngạch, chịu phí biên mậu là có thể nhập được hàng, không cần hóa đơn, chứng từ thanh toán, hợp đồng ngoại thương như qua đường chính ngạch.

2) Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch?

Nhận thấy những ưu điểm và lợi ích của hình thức vận chuyển tiểu ngạch đối với khách hàng, 6868 Logistics đã lựa chọn hình thức vận chuyển này làm thế mạnh để phát triển. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch của 6868 Logistics.

a) Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

So với hình thức vận chuyển chính ngạch thì vận chuyển tiểu ngạch có chi phí rẻ hơn rất nhiều, bởi vì vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về thì bạn sẽ chịu mức thuế suất thấp hơn, không cần hóa đơn và chứng từ thanh toán. 

b) Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Thời gian để thực hiện một giao dịch vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam có thời gian nằm trong khoảng từ 3-7 ngày tùy vào tuyến đường và thời điểm khác nhau

c) Không cần phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ

Không cần phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ

Với nhập khẩu hàng Trung Quốc tiểu ngạch, bạn không những tiết kiệm được thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển mà còn không phải làm thêm rất nhiều những thủ tục pháp lý cũng như rất nhiều các giấy tờ khác để chứng minh nguồn gốc của nguồn hàng, chất lượng hàng hóa, kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm,… trước khi thông quan.

GIẢI PHÁP VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TRUNG – VIỆT

Là đơn vị vận chuyển uy tín, 6868 Logistics đã đưa ra giải pháp cung cấp đầy đủ dịch vụ quan trọng của quy trình Logistics. Chúng tôi cung cấp toàn bộ các dịch vụ như hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nguồn hàng, thanh toán hộ bằng nhân dân tệ với tỷ giá cạnh tranh thúc đẩy hợp tác thương mại. Đảm bảo:
  • Thời gian vận chuyển nhanh nhất: Hàng về chỉ từ 2 – 5 ngày
  • Giá cả vận chuyển cạnh tranh nhất thị trường chỉ từ 16.000 Vnd/kg.
  • Bảo hiểm 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra sai sót trong vận chuyển mà lỗi được xác định do chúng tôi gây ra.
  • Chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 24/7, sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu.
 HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI BÁO GIÁ MỚI NHẤT:
 Hotline: 082.898.6789
 Trụ sở:
– Chi nhánh miền Bắc: Số 240, đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Chi nhánh miền Nam: Tầng 6, Toà nhà Devspace, Số 86-88 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Q. Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *