fbpx
 Trong giai đoạn hội nhập và mở cửa nền kinh tế, nhu cầu kết nối thương mại giữa Việt Nam càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Được biết đến là công xưởng của thế giới, nơi tập trung của những nhà sản xuất có quy mô lớn nhất, “hàng nội địa Trung” đang là cụm từ dần trở nên quen thuộc với người Việt, cơ hội phát triển của các doanh nghiệp Việt ngày càng lớn. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa Trung Quốc ở bất cứ khu vực nào với đa dạng các mẫu mã, chất lượng, giá cả. Chính vì thế, xu hướng nhập hàng, order hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam để kinh doanh ngày càng phổ biến hơn.
 Tất nhiên, trong kinh doanh không có gì là thuận lợi một cách hoàn hảo. Tuy việc đặt hàng và vận chuyển về Việt Nam để kinh doanh ngày càng được ưa chuộng nhưng trong quá trình vận chuyển hàng hóa vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chúng ta khó lường trước, gây ảnh hưởng đến biên độ lợi nhuận.
 Hãy cùng 6868 Logistics điểm qua top 5 lí do khiến hàng hóa từ Tryng Quốc về Việt Nam bị delay:

1. Xưởng giao hàng đến đơn vị vận chuyển chậm.

 Đây có thể coi là trở ngại khá lớn khiến hàng về bị chậm chễ. Nguyên nhân này xuất phát từ việc khách hàng order xưởng hàng những mặt hàng hot, theo trend với số lượng lớn. Vô tình nhiều người cũng order mặt hàng này khiến cho xưởng sản xuất không kịp để giao hàng. Mặt khác, xưởng/shop bạn chọn đặt đồ có vị trí xa kho hàng Trung Quốc của đơn vị vận chuyển khiến thời gian vận chuyển hàng từ xưởng/shop ra kho bị kéo dài. Kho Trung Quốc về Việt Nam dài hơn so hơn với dự kiến ban đầu.

2. Mùa cao điểm khiến hàng hóa bị tắc biên, thời gian thông quan lâu

 Vào mùa cao điểm như thời điểm cuối năm hiện tại, các doanh nghiệp/ người kinh doanh đều tranh thủ gom hàng số lượng lớn về để phục vụ mùa Tết, cung cấp đủ nhu cầu cho khách. Các container hàng hóa dồn về khiến hàng hóa bị “tắc đường” không về kịp Việt Nam theo dự định.
 Bên cạnh đó là do thời gian thông quan hàng hóa. Nếu thuận lợi, thời quan thông quan có lẽ chỉ mất 10-15 phút để làm thủ tục. Nhưng nếu kém may mắn, hàng hóa của bạn có thể bị tắc hàng giờ, thậm chí vài ngày hay 1 vài tuần. Nếu không có kinh nghiệm, bạn phải mất thêm một khoản chi phí để kéo dài thời gian ở Trung Quốc và thuê người hướng dẫn.

3.  Rủi ro về thời tiết như thiên tai, bão lũ

 Nếu rơi vào trường “bất khả kháng” này thì chúng ta cũng đành ngậm ngùi chấp nhận. Trong những dịp này, các đường di chuyển có thể bị cấm để giải quyết hậu quả thiên tai. Bởi vì thiên tai thường đột ngột diễn ra, nên thật xui xẻo nếu hàng của bạn chị chậm, thậm chí là thất thoát hàng hóa.
Chính vì vậy, theo dõi dự báo thời tiết là việc nên làm của cả người đặt hàng và người vận chuyển hàng.

4. Trở ngại do đặc thù của hàng hóa khó thông qua hải quan, thời gian bị delay lâu.

 Nếu hàng hóa của bạn chưa có chất lượng đạt chuẩn yêu cầu hoặc hàng hóa cần nhiều giấy tờ phức tạp để có thể thông quan, bạn sẽ phải mất thêm thời gian 1 vài ngày bị delay nếu đơn vị vận chuyển không có kinh nghiệm dày dặn để xử lí sự cố này. Vậy nên, lựa chọn đối tác về hàng hóa quan trọng, nhưng lựa chọn đơn vị vận chuyển để gửi gắm hàng hóa cũng quan trọng không kém. Hãy tìm cho mình đơn vị có thể tin tưởng để bạn có thể an tâm ủy thác hàng hóa.

Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để tránh rủi ro

 Những rủi ro khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam là điều khó có thể tránh khỏi trong kinh doanh. Tuy nhiên, những rủi ro này có thể được giảm thiểu nếu bạn chú trọng từ khâu nhập hàng đến khâu vận chuyển hàng hóa. Một giải pháp tối ưu là bạn tìm được một đơn vị cung cấp cho bạn dịch vụ từ lúc đặt hàng, tìm đối tác kinh doanh đến khi hàng hóa được vận chuyển về Việt Nam.
 Với bề dày kinh nghiệm được làm việc với hơn 500 đối tác là doanh nghiệp, vận chuyển thành công hơn 3600 đơn hàng trong năm qua, 6868 Logistics tự tin cung cấp cho khách hàng đầy đủ dịch vụ của quy trình Logistic tốt nhất, từ khâu hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng, thanh toán hộ bằng nhân dân tệ với tỷ giá cạnh tranh, đến vận chuyển hàng hóa an toàn về Việt Nam Đảm bảo:
– Thời gian vận chuyển nhanh nhất: Hàng về chỉ sau 2- 5 ngày.
– Giá cả vận chuyển cạnh tranh nhất thị trường chỉ từ 7000 Vnd/kg.
– Bảo hiểm 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra sai sót trong vận chuyển mà lỗi được xác định do chúng tôi gây ra.
– Chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 24/7, sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0822276789