fbpx

Hàng Trung Quốc hiện đang là nguồn hàng được nhiều nhà kinh doanh, nhà bán lẻ yêu thích. Để có thể nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh thường có hai hình thức vận chuyển là tiểu ngạchchính ngạch. Bạn nên hiểu rõ hai hình thức này để có thể lựa chọn được cách vận chuyển phù hợp và đem lại nhiều lợi ích nhất. Hãy cùng VanChuyen6868 khám phá qua bài viết sau đây.

Phân biệt hai hình thức vận chuyển hàng hoá

Vận chuyển hàng hoá tiểu ngạch

Từ trước tới nay, nhiều người vẫn có quan niệm xuất nhập khẩu tiểu ngạch là không chính thống, luồn lách thủ tục xuất nhập khẩu. Tuy nhiên đó là một quan niệm chưa chính xác. Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức thương mại quốc tế hợp pháp được tiến hành giữa nhân dân hai nước sinh sống tại hai bên biên giới, có hộ khẩu thường trú tại các khu vực tiếp giáp biên giới với các nước tiến hành giao dịch. Những giao dịch này có giá trị theo đúng quy định của pháp luật. Đặc điểm của xuất nhập khẩu tiểu ngạch là: vẫn phải kê khai hải quan, nộp thuế, nộp thuế kiểm dịch và vẫn phải chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng.

Vận chuyển hàng hoá chính ngạch

Bên cạnh tiểu ngạch, chính ngạch là một hình thức buôn bán mang tính quốc tế cao. Buôn bán chính ngạch là việc các công ty, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp của nước ta ký những những hợp đồng kinh tế với các đối tác nước ngoài theo Hiệp định đã được ký kết (hoặc cam kết) giữa các quốc gia với nhau, hoặc giữa quốc gia với các Khu vực, Tổ chức, Hiệp hội kinh tế trên thế giới theo thông lệ quốc tế.

Vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch là hai hình thức xuất nhập khẩu phổ biến nhất được nhà nước ta thừa nhận là các hoạt động buôn bán hợp pháp tại biên giới. Mặc dù vận chuyển tiểu ngạch và chính ngạch đều được nhà nước ta hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển nhưng mỗi hình thức đều có những mặt lợi và hại riêng.

Đối với nhiều doanh nghiệp buôn bán, vận chuyển tiểu ngạch luôn là hình thức được lựa chọn hàng đầu vì thuế suất thấp hơn thuế xuất nhập khẩu chính ngạch , thủ tục dễ dàng, chỉ cần một tờ khai tiểu ngạch, chịu phí biên mậu là có thể nhập được hàng, không cần hóa đơn, chứng từ thanh toán, hợp đồng ngoại thương như qua đường chính ngạch.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch?

Nhận thấy những ưu điểm và lợi ích của hình thức vận chuyển tiểu ngạch đối với khách hàng, VanChuyen 6868 đã lựa chọn hình thức vận chuyển này làm thế mạnh để phát triển. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc tiểu ngạch của 6868 Logistics.

Tiết kiệm chi phí

So với hình thức vận chuyển chính ngạch thì vận chuyển tiểu ngạch có chi phí rẻ hơn rất nhiều, bởi vì vận chuyển tiểu ngạch từ Trung Quốc về thì bạn sẽ chịu mức thuế suất thấp hơn, không cần hóa đơn và chứng từ thanh toán. 

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Thời gian để thực hiện một giao dịch vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam có thời gian nằm trong khoảng từ 3-7 ngày tùy vào tuyến đường và thời điểm khác nhau

Không cần phải làm nhiều thủ tục và giấy tờ

Với nhập khẩu hàng TQ tiểu ngạch, bạn không những tiết kiệm được thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển mà còn không phải làm thêm rất nhiều những thủ tục pháp lý cũng như rất nhiều các giấy tờ khác để chứng minh nguồn gốc của nguồn hàng, chất lượng hàng hóa, kiểm dịch động thực vật, an toàn vệ sinh thực phẩm,… trước khi thông quan.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận báo giá, quý khách hàng xin liên hệ:

▪️ Hotline: 082.898.6789 – 0981.969.519

▪️ Website: https://vanchuyen6868.com

▪️ Trụ sở chính: Số 342 đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0822276789