Cách tìm nguồn hàng uy tín trên Alibaba

Cách tìm nguồn hàng uy tín trên Alibaba

CÁCH TÌM NGUỒN HÀNG UY TÍN TRÊN ALIBABA

Đặt hàng trên Alibaba không chỉ phổ biến tại Việt Nam, mà còn lan sang các nước lân cận trên thế giới. Alibaba thuộc tập đoàn Alibaba Group với nguồn hàng kinh doanh khổng lồ, mẫu mã đa dạng cho dân kinh doanh. Cùng 6868 Logistics tìm hiểu cách tìm nguồn hàng uy tín trên Alibaba, cùng với đó là một vài lưu ý giúp việc mua, nhập hàng trên Alibaba diễn ra dễ dàng, giảm thiểu rủi ro nhất nhé!

Cách tìm nguồn hàng uy tín trên Alibaba
1) Tại sao phải tìm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba:

 

Tại sao phải tìm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba

Việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín để đặt mua hàng online trên Alibaba là hết sức quan trọng. Thực tế, nhiều khách hàng đã gặp phải trường hợp là: đã chuyển tiền cho nhà cung cấp mà không nhận được hàng và không liên lạc được, làm thế nào để đòi lại tiền nhà cung cấp trên Alibaba… Sự việc đó xảy ra thật đáng tiếc là do bạn tự đặt mua hàng Alibaba nhưng không tìm hiểu về nhà cung cấp, không biết cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín.

2) Một số cảnh báo với người mua hàng online trên Alibaba:

Alibaba là một công cụ rất tuyệt vời kết nối nhà cung cấp và người mua hàng nhưng vẫn tồn tại 3 trở ngại rất lớn khi mua hàng online:

Người trung gian: Không phải nhà cung cấp nào trên Alibaba cũng là đơn vị sản xuất chính. Rất nhiều trong số đó là những công ty trung gian, họ sẽ có cơ hội nâng giá sản phẩm để thu về lợi nhuận.

Lừa đảo: Mặc dù Alibaba rất mạnh tay loại bỏ những kẻ lừa đảo khỏi trang web nhưng vẫn còn tồn tại khá nhiều nhà cung cấp không trung thực có thể cuỗm đi số tiền đầu tư lớn của bạn.

Một số cảnh báo với người mua hàng online trên Alibaba

Chất lượng: Khi nhập hàng từ nước ngoài, chất lượng cũng là một điều khá đau đầu. Có rất nhiều sản phẩm quảng cáo là chất lượng cao, đẳng cấp… nhưng lại chỉ là lời nói suông.

3) Hướng dẫn cách tìm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba

Hướng dẫn cách tìm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba

Cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba không quá khó, trước hết bạn truy cập vào sàn TMĐT này theo địa chỉ https://www.alibaba.com.

Hiện Alibaba hỗ trợ rất nhiều thứ tiếng khác nhau, bạn chọn Việt Nam và ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện nhất cho việc tìm kiếm hàng hóa.

Để tìm nhà cung cấp trên Alibaba, người dùng có 3 cách là tìm qua thanh công cụ tìm kiếm, tìm kiếm qua hình ảnh hoặc qua danh mục sản phẩm có sẵn trên hệ thống:

Tìm kiếm nhà cung cấp qua từ khóa: Tại giao diện thanh tìm kiếm bạn gõ tên sản phẩm cần tìm (VD: Máy giặt, tủ lạnh…), đồng thời chọn mục tìm nhà cung cấp. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt nhà cung cấp uy tín chi ban lựa chọn.

Tìm nhà cung cấp Alibaba uy tín bằng hình ảnh: Tương tự như cách tìm nguồn hàng trên Taobao, người dùng nếu không biết tên sản phẩm bạn sẽ sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh. Với cách tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả giống đến 99% sản phẩm mà bạn đang tìm.

Tìm kiếm nhà cung cấp qua danh mục sản phẩm: Trên hệ thống Alibaba cung cấp một danh sách sản phẩm có sẵn, người dùng chỉ cần click vào phần danh mục này là có thể tìm được những sản phẩm mà mình mong muốn.

4) Cách đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Cách đánh giá nhà cung cấp trên Alibaba

Khi đã tìm được danh sách nhà cung cấp trên Alibaba, người dùng sẽ xem xét độ uy tín của các shop thông qua các yếu tố như sau:

Gold Supplier: Tài khoản của người bán hàng đã duy trì mở tài khoản mỗi năm thấp nhất là 35 triệu. Trong trường hợp bị phát hiện tài khoản lừa đảo, Alibaba sẽ ngay lập tức đóng băng tài khoản này.

Supplier Assessment: Đây là cơ sở để Alibaba xác thực nhà cung cấp và cho thấy đây là dịch vụ Trade Assurance: Là hệ thống tính toán Escrow của Alibaba. Thông qua yếu tố này, sẽ bảo vệ người tiêu dùng trước các vấn đề phát sinh như nhà cung cấp không giao hàng đúng hạn, hàng kém chất lượng, dịch vụ không tốt…

Transaction History/Level: Đây là doanh số bán hàng của các nhà cung cấp được Alibaba liệt kê rõ ràng thông qua các chí số. Với những nhà cung cấp có chỉ số càng lớn, cho thấy đây là công ty uy tín, có quy mô làm ăn lớn.

AliExpress Store: Thông thường, nhiều cửa hàng trên Alibaba sẽ mở shop đồng thời trên AliExpress. Đây được xem là dấu hiệu tốt vì bạn đang mua hàng của nhà cung cấp hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra phản hồi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, thời gian gửi hàng một cách dễ dàng thông qua sàn TMĐT này.

GIẢI PHÁP VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA TRUNG – VIỆT

Là đơn vị vận chuyển uy tín, 6868 Logistics đã đưa ra giải pháp cung cấp đầy đủ dịch vụ quan trọng của quy trình Logistics. Chúng tôi cung cấp toàn bộ các dịch vụ như hỗ trợ khách hàng tìm kiếm nguồn hàng, thanh toán hộ bằng nhân dân tệ với tỷ giá cạnh tranh thúc đẩy hợp tác thương mại. Đảm bảo:
  • Thời gian vận chuyển nhanh nhất: Hàng về chỉ từ 2 – 5 ngày
  • Giá cả vận chuyển cạnh tranh nhất thị trường chỉ từ 16.000 Vnd/kg.
  • Bảo hiểm 100% giá trị đơn hàng nếu xảy ra sai sót trong vận chuyển mà lỗi được xác định do chúng tôi gây ra.
  • Chế độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 24/7, sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu.
 HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI BÁO GIÁ MỚI NHẤT:
 Hotline: 082.898.6789
 Trụ sở:
– Chi nhánh miền Bắc: Số 240, đường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– Chi nhánh miền Nam: Tầng 6, Toà nhà Devspace, Số 86-88 Đinh Tiên Hoàng, Phường 1, Q. Bình Thạnh, TP HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *