Bí kíp mua hàng trên 1688

Mua hàng trên 1688

1. Cách mua hàng trên 1688

1.1. Hướng dẫn cách tạo tài khoản và công cụ hỗ trợ đặt hàng 1688

Để đặt hàng trên 1688, điều đầu tiên bạn phải làm là đăng ký tài khoản trên trang web này. Mọi tài khoản của Alibaba đều có thể đăng nhập được các trang 1688, taobao, Tmall,…

Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản 1688 theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://www.1688.com. Khi này, Google sẽ đề xuất dịch trang web sang tiếng Việt. Bạn chọn “Translate” để thực hiện chức năng này.

Giao diện web 1688, chọn mục đăng ký

Giao diện web 1688, chọn mục đăng ký

Bước 2: Chọn mục đăng ký.

Sau khi Google hoàn tất phiên dịch trang web, bạn lựa chọn mục “đăng ký miễn phí” trên đầu trang web.

Chọn phần đăng ký miễn phí

Sau đó, bạn sẽ thấy hiện ra 2 mục đăng ký tài khoản. Trong 2 mục này, mục bên trái sẽ dành cho các doanh nghiệp và cá nhân có giấy phép kinh doanh. Mục bên phải dành cho các doanh nghiệp và cá nhân không có giấy phép kinh doanh.

Bạn hãy lựa chọn mục đăng ký tài khoản nằm bên phải để đăng ký. Quý khách kéo xuống và bấm ô màu cam để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân.

Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết vào bảng.

 • Dòng đầu tiên là tên đăng nhập.
 • Dòng thứ 2 là Mật khẩu (phải chứa cả chữ và số).
 • Dòng thứ 3 là xác nhận lại mật khẩu.
 • Dòng thứ 4 là số điện thoại. Bạn cần nhớ mã số điện thoại của Việt Nam là +84. Khi điền vào bảng, bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại cá nhân và thay bằng + 84. Ví dụ: nếu số điện thoại của bạn là “0828986789” thì khi nhập bỏ chữ số 0 đi là “828986789”.

Bước 4: Xác nhận số điện thoại.

Sau khi điền số điện thoại, bạn kéo sang phải để xác nhận. 1688 sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Bạn điền mã này vào ô xác nhận mã (dòng cuối cùng ở bảng trên), sau đó bấm ô màu cam. Tới đây, bạn đã có tài khoản đăng nhập cần thiết.

1.2. Cách tạo tài khoản đặt hàng 1688 trên Vanchuyen6868

Để tạo tài khoản trên Vanchuyen6868, bạn chỉ cần tiến hành theo những bước sau: (chưa có)

1.3. Cách mua hàng trên app/website 1688

Bước 1: Cài đặt app hoặc truy cập website: 1688.com

Với app, tùy vào việc điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành iOs hoặc Android, hãy vào App Store hoặc Play Store cung cấp ứng dụng và gõ tìm kiếm 1688. Sau khi biểu tượng xuất hiện, nhấn chọn để cài đặt vào máy.

Với website, bạn có thể sử dụng trình duyệt Cốc cốc hoặc Chrome để truy cập website www.1688.com, nếu chưa quen với giao diện tiếng Trung, bạn có thể sử dụng chức năng dịch của trình duyệt.

Bước 2: Tạo tài khoản

Để có thể đặt mua hàng trên app/website, bạn bắt buộc phải tạo tài khoản và thao tác này diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng, tương tự như các thao tác trên máy tính khi hệ thống yêu cầu đăng ký.

Bước 3: Chọn sản phẩm muốn mua

Bạn gõ từ khóa tìm kiếm món đồ mình muốn mua vào thanh tìm kiếm của 1688, xem xét, chọn lựa các sản phẩm ngay trên này và bỏ vào giỏ hàng nếu có ý định mua.

Lưu ý: khi tìm kiểm sản phẩm bạn cần nhập tiếng Trung.

tìm kiếm hàng trên 1688

Bạn nên lựa chọn kỹ càng, cân nhắc đầy đủ các yếu tố như giá thành, chất lượng shop, đánh giá từ người dùng khác, chính sách bảo hành và đổi trả… trước khi mua hàng và thanh toán. Giá của mỗi sản phẩm được niêm yết bằng đồng nhân dân tệ và chưa bao gồm phí ship về Việt Nam.

Sau khi đã chắc chắn về món đồ muốn mua, bạn hãy thực hiện thanh toán theo đúng quy trình hướng dẫn trên app/web.

Để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm mặt hàng cần mua, chúng tôi giới thiệu bạn bảng từ khóa quan trọng sau:

Tiếng Việt Tiếng Trung
Áo sơ mi 衬衫
Váy 裙子
Quần 裤子
Quần tất 打底裤
Vest 西装
Áo da 皮衣
Áo gió 风衣
Áo len 毛衣
Áo ren / voan 蕾丝衫 / 雪纺衫
Váy công sở nữ 职业女裙套装
Thời trang công sở/ Đồ học sinh/Đồng phục 职业套装 / 学生校服 / 工作制服
Phụ kiện điện thoại 手机配件
Ốp lưng 保护壳
Tai nghe 耳机
Mặt kính điện thoại 玻璃膜
Giường
Bàn 壁纸
Giấy dán tường 壁纸
Đèn

Bước 4: Vận chuyển về Việt Nam

Một trong những điểm bất lợi lớn nhất của mua hàng trên 1688 chính là website này chưa có dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc sang các quốc gia khác. Chính vì vậy mà việc mua sắm của khách hàng gặp phải nhiều khó khăn. Thông thường, sau khi mua hàng thành công, các bạn có thể nhờ bạn bè/người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc nhận hàng và gửi về Việt Nam. Tuy nhiên, đó là việc không phải ai cũng có thể giúp bạn bởi vấn đề thông quan hay vận chuyển đối với những mặt hàng cồng kềnh hay số lượng lớn không phải chuyện dễ dàng.

Hiện nay, để tránh rủi thì bạn nên chọn các đơn vị vận chuyển uy tín để có thể nhận về bưu kiện chỉnh chu nhất. Và Vanchuyen6868 là một trong những đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ này bạn có thể tham khảo. Việc order hàng trên 1688 thông qua Vanchuyen6868 được tiến hành như sau:

+ Khách hàng gửi thông tin kèm theo link về sản phẩm cần mua như giá cả, size, màu sắc,tên shop, … cho Vanchuyen6868. Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin đơn hàng, liên hệ với người bán và thông báo giá cả chính xác cho khách hàng.

+ Khách hàng sẽ thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá thành sản phẩm. Sau khi nhận được tiền đặt cọc của khách hàng, nhân viên sẽ tiến hành gom hàng trên 1688. Tại đây, nhân viên sẽ thực hiện kiểm kê, đóng gói và chuyển sản phẩm về nước.

+ Sau khi hàng hóa thông qua các thủ tục hải quan, Vanchuyen6868 sẽ giao hàng cho khách bằng cách giao đến tận nhà hoặc khách hàng trực tiếp đến lấy. Khách hàng sẽ thanh toán phần tiền còn lại nếu cần.

Việc order hàng 1688 thông qua các công ty dịch vụ tại Việt Nam như Vanchuyen6868 vừa đảm bảo an toàn cho khách hàng khi không thành thạo tiếng Trung lại vừa giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa như mất mát, thất lạc hay vướng phải các thủ tục hải quan.

1.4. Cách mua lẻ trên 1688

Trang thương mại điện tử 1688.com là trang bán buôn, thường số lượng mà nhà cung cấp yêu cầu cho 1 đơn hàng là lớn hơn 2 sản phẩm. Tuy nhiên một số shop vẫn có thể mua lẻ trên 1688 với mẹo sau đây:

 • Tìm sản phẩm ưng ý và sử dụng tính năng chat để trò chuyện với chủ shop, hỏi chủ shop liệu có thể bán lẻ sản phẩm không. Khâu thương lượng này rất quan trọng, nếu khéo, bạn có thể mua được hàng rẻ với giá tốt.
 • Trong trường hợp không thể mua lẻ 1 chiếc, bạn có thể ghép đơn cùng bạn bè để có thể đủ đơn tối thiểu (2 sản phẩm). Giá bán trên 1688 thường đã rất rẻ, do đó nếu bạn có thể ghép đơn mua chung thì sẽ hưởng được đơn hàng với giá tốt nhất.

Mẹo nhỏ: Một số shop yêu cầu số lượng tối thiểu là lớn hơn 2 nhưng khi vào mua bạn vẫn có thể cho vào thanh toán (lỗi này 1688 chưa khắc phục)

1.5. Cách thanh toán đơn hàng 1688 bằng thẻ Visa

Hiện tại 1688 chưa hỗ trợ thanh toán đơn hàng qua thẻ visa, chỉ mới hỗ trợ thanh toán qua Taobao và Tmall. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển khoản ngân hàng nếu bạn có thẻ ngân hàng nội địa.

Phương thức này không phải ai cũng dùng bởi nó không được đảm bảo. Vì thế, bạn nên sử dụng phương thức thanh toán qua Alipay.

Bạn có thể xem hướng dẫn tạo tài khoản Alipay tại:

1.6. Cách gửi yêu cầu thanh toán hộ trên 1688

Các bước thực hiện lệnh yêu cầu thanh toán hộ trên 1688:

 • Bước 1: Cho hàng vào thanh toán như bình thường
 • Bước 2: Vào mục hàng đã mua
 • Bước 3: Bấm chọn thanh toán qua alipay
 • Bước 4: Nhập thông tin người giúp bạn thanh toán hộ
 • Bước 5: Nhập mã capcha và bấm vào nút màu cam để gửi yêu cầu. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước để gửi yêu cầu thanh toán hộ alipay. Đợi đơn vị uỷ quyền alipay bạn sử dụng xử lý khoản tiền này nhé.

2. Một số kinh nghiệm mua hàng trên 1688

2.1.Chọn nhà cung cấp

– Hầu hết các nhà cung cấp khi bày bán trên 1688 đều buộc phải nhập các thông tin chi tiết như tên nhà cung cấp, địa chỉ, số sản phẩm đã bán, số giao dịch, phản hồi của khách hàng,..

– Phía dưới tên mỗi shop trên 1688 đều có mức độ đánh giá về shop đó. Mức độ này được xếp hạng từ thấp lên cao. Càng nhiều huy hiệu, số lượng lượt đánh giá càng nhiều thì mức độ uy tín của shop càng cao.

+ Mức đánh giá cao nhất : Vương miện vàng

+ Mức đánh giá cao thứ hai: Vương miện bạc

+ Mức đánh giá cao thứ ba: Kim Cương

+ Mức đánh giá thấp nhất: Trái tim.

Thông thường, các shop có từ 3 kim cương trở lên là các shop uy tín mà bạn có thể tin tưởng mua hàng.

2.2. Đánh giá thông tin sản phẩm

– Trước hết bạn cần xem kĩ các thông tin sản phẩm như màu sắc, số lượng tối thiểu mà shop yêu cầu bạn mua.
– Để mua hàng chất lượng cao bạn cần chú ý đến các thông tin về nhà cung cấp, nguồn gốc, số lượng người mua hàng và cả những phản hổi về chất lượng ở bên dưới sản phẩm.
– Đối với những đồ thời trang thì nên xem kĩ chất liệu vải, màu sắc,….đồ điện tử, bạn chú ý đến các thông số kỹ thuật, loại hình và thời gian bảo hành,…
– Sử dụng công cụ dịch sang tiếng Việt của Google để xem các bình luận liên quan đến sản phẩm bạn định chọn.

2.3. Cách tìm hàng sale trên 1688

Khi mua sắm trên 1688, để biết mặt hàng nào đang có chương trình sale. Truy cập vào https://huopin.1688.com/group/index.htm

Bạn sẽ choáng ngợp bởi giá cả các sản phẩm ở đây

săn sale 1688

Săn sale 1688

Lưu ý: Mỗi shop có một chương trình sale khác nhau, hãy để ý mốc thời gian để không bỏ lỡ cơ hội.

2.4. Cách mặc cả giá với shop trên 1688

Mua hàng qua mạng cũng giống như mua hàng ngoài đời, bạn hoàn toàn có quyền trả giá cho món hàng mình chọn. Tải Aliwangwang để có thể chat trực tiếp với chủ shop và thương lượng.

Khi mua lẻ, việc thương lượng giá cả thường khá khó khăn. Tuy nhiên, khi mua hàng với số lượng lớn, việc thương lượng là điều cần thiết để bạn có thể mua hàng với giá cả hợp lý hơn. Thương lượng thành công sẽ giúp bạn sở hữu nguồn hàng với giá cả cạnh tranh, mang tới hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Thông thường, các đơn vị kinh doanh mua hàng với số lượng lớn đều có thể thương lượng mặc cả giá với chủ shop, miễn sao hai bên đều “Thuận mua vừa bán”.

Dưới đây là một số câu giao tiếp cơ bản với chủ shop:

Tiếng Việt Tiếng Trung
Chào bạn! 你好!
Sản phẩm này có sẵn hàng không? 请问这个有现货吗?
Cân nặng sản phẩm này là bao nhiêu? 这个有多重?
Sản phẩm này còn những màu gì vậy? 这个有哪些颜色呢?
Hôm nay tôi đặt hàng thì khi nào có? 比如今天下单何时能发货呢?
Bao lâu thì bạn giao hàng? 多少天能发货呢?
Có thể giảm giá ưu đãi cho tôi được không? 给我优惠吧?

Ngoài việc sử dụng tiếng Trung, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với các chủ shop bán hàng bằng tiếng Anh. Tiếng Anh vốn là ngôn ngữ toàn cầu nên hầu hết các chủ shop đều chịu khó cập nhật tiếng Anh để bán hàng.


Chúc bạn mua hàng thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *